Thứ tư, 23/09/2020 - 00:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT tổ chức chuyên đề thực hiện chương trình GDPT đối với lớp 1

Chuyên đề dạy minh họa môn Tiếng Việt và Toán lớp 1, bộ sách Cánh Diều

 

Thực hiện chương trình công tác tháng 9 năm 2020, sáng ngày 10/9/2020, Phòng GD&ĐT đã tổ chức chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt và Toán (bộ sách Cánh Diều). Nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học theo tinh thần Công văn số 1315/BGDĐT-GDTH ngày 16/4/2019 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học.

Tham dự chuyên đề có các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên cấp tiểu học, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 trên địa bàn huyện.

Tại buổi chuyên đề cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 được dự giờ 2 tiết học tại trường TH Thị Trấn Vũ Quang (1 tiết Tiếng Việt, bài âm a, c; 1 tiết Toán, bài Trên - dưới, trước-sau, trái-phải, ở giữa).

Sau dự giờ Phòng GD&ĐT đã chủ trì để các trường trao đổi một số nội dung liên quan đến việc sử dụng sách giáo khoa, thiết bị dạy học, học liệu điện tử để tổ chức dạy học lớp 1, năm học 2020-2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải (Trưởng phòng GD&ĐT) đã chỉ đạo các trường thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

Các trường cần thực hiện khảo sát năng lực của học sinh (đặc biệt là lớp 1, lớp 2) để phân nhóm và có phương pháp phụ đạo hợp lý đảm bảo học sinh đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng của lớp đã học.

Tham mưu với chính quyền địa phương để trang bị đủ thiết bị dạy học tối thiểu (ưu tiên lớp 1), tập huấn, bồi dưỡng GV kĩ năng sử dụng các thiết bị dạy học hiện đại, khai thác kho học liệu điện tử để gây hứng thú cho học sinh.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường một cách thường xuyên hơn để giúp giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc một cách kịp thời.

Qua bài dạy minh họa của buổi chuyên đề CBQL, GV đã  khắc sâu các kĩ thuật, phương pháp tổ chức lớp học hướng dẫn học sinh vận dụng những điều đã biết để hình thành các năng lực, phẩm chất người học.

Qua dự giờ, các giáo viên chủ động, sáng tạo áp dụng vào dạy học hàng ngày. Biết khai thác các nguồn học liệu đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch bài học cho sát với thực tiễn đối tượng học sinh.

Đây là hoạt động chuyên môn mở đầu năm học 2020-2021 nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI CHUYÊN ĐỀ

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết