Saturday, 03/12/2022 - 13:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Bé mầm non kể chuyện về Bác Hồ kính yêu”

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-PGDĐT ngày 08/4/2022 của Phòng GDĐT Vũ Quang và kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều ngày 19/5/2022 Phòng GDĐT đã tổ chức Hội thi “Bé mầm non kể chuyện về Bác Hồ kính yêu”

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-PGDĐT ngày 08/4/2022 của Phòng GDĐT Vũ Quang và kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều ngày 19/5/2022 Phòng GDĐT đã tổ chức Hội thi “Bé mầm non kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” nhằm đưa phong trào học và làm theo Bác trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường. Đến tham dự và chứng kiến hội thi có nhà giáo ưu tú Lưu Thị Hằng Phương, Trưởng phòng GDMN Sở GDĐT Hà Tĩnh, các đồng chí Chuyên viên mầm non Sở GDĐT, Đ/c Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện. Hội thi có 12 trẻ 5 tuổi đại diện cho 12 trường mầm non trên địa bàn huyện tham gia. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao: 1 Giải nhất; 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

 

Chiều 19/5, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang tổ chức hội thi “Bé mầm non kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” năm học 2021 - 2022. Hội thi có sự tham gia của 12 đội đến từ 12 trường trên toàn huyện.

 

Bằng chất giọng hồn nhiên, truyền cảm, các bé mầm non ở Vũ Quang đã mang đến hội thi những câu chuyện cảm động, sâu lắng về tình cảm của Bác Hồ kính yêu dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng, cho các chiến sỹ, cho người nghèo...

 

Trong phần kể chuyện, các đội đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ, diễn viên tham gia và đã chọn nhiều câu chuyện hết sức cảm động như: Bác chỉ muốn các cháu được học hành; Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt; Quả táo của Bác Hồ; Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng...

 

Những câu chuyện được kể đã làm nổi bật đức hy sinh, lòng yêu nước thương dân vô hạn, lối sống giản dị... của Bác Hồ. Từ trong câu chuyện đã rút ra những bài học lớn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rút ra bài học trong cuộc sống hôm nay đối với mọi người. (Trong ảnh: câu chuyện "Bác chỉ muốn các cháu được học hành" qua phần kể của cháu Trần Thị Minh Thương, Trường Mầm non Sơn Thọ).

 

Hội thi nhằm đưa phong trào kể chuyện và học Bác trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường

 

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho các cháu.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết