Wednesday, 23/09/2020 - 00:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình GDPT giai đoạn 2019-2025

Huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình GDPT giai đoạn 2019-2025

 

Thực hiện Văn bản số 4960/BGDĐT-GDTH ngày 31/10/2019 của Bộ GD&ĐT về tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình công tác tháng 01/2020, sáng ngày 08/1/2020, tại Hội trường Liên cơ, Ủy ban nhân dân huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 - 2025. Đến dự Hội nghị có đại biểu các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan, đại diện Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các trường tiểu học, TH&THCS, THCS, THPT và giáo viên cấp tiểu học trên địa bàn huyện.

Hội nghị được đón tiếp thầy Trần Hậu Trung (PTP GDPT Sở GD&ĐT), thầy Lê Hữu Tân (CV phòng GDTP Sở GD&ĐT). Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe thầy Trần Hậu Trung (Phó trưởng phòng GDPT – Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) phổ biến những nội dung chính của chương trình tổng thể trong chương trình GDPT 2018; Quan điểm chung về chương trình; Các phương pháp dạy học khi thực hiện và các giải pháp triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018.

Trong đó, nhấn mạnh những điểm mới khi thực hiện Chương trình GDPT 2018: Định hướng chung của đổi mới chương trình là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; Các đại biểu cũng đã được thông tin thêm về những chỉ đạo của ngành Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh trong triển khai thực hiện chương trình, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020 cũng như trong việc tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với các cấp học nói chung và tiểu học nói riêng.

Tiếp đó Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải (Trưởng phòng GD&ĐT) đánh giá những khó khăn, thuận lợi cũng như những thời cơ và thách thức của ngành GD&ĐT Vũ Quang khi chuẩn bị cho việc thực hiện CTGDPT 2018 và triển khai Kế hoạch số 01/KH-UBND huyện về thực hiện chương trình GDPT giai đoạn 2019-2025 trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với các phòng, ngành, chính quyền địa phương các xã, thị trấn chỉ đạo các trường tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, tổ chức cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý tiếp cận sâu Chương trình GDPT 2018, tích cực tham mưu với các cấp để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị gắn với xây dựng trường chuẩn, trường trọng điểm các cấp học. Nâng cao chất lượng đội ngũ đặc biệt chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực chuyên môn nghề nghiệp. Chuẩn bị tốt các điều kiểm đảm bảo để trước mắt thực hiện chương trình, SGK mới ở lớp 1 (năm học 2020-2021), đảm bảo thực hiện Chương trình GDPT 2018 đúng tiến độ, lộ trình và đảm bảo hiệu quả góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Thầy Trần Hậu Trung (PTP GDPT Sở GD&ĐT) báo cáo những nội dung chính của CT GDPT 2018

Thầy Nguyễn Thanh hải (Trưởng phòng GD&ĐT) triển khai Kế hoạch thực hiện trên địa bàn

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa (PCT UBND huyện) quán triệt chỉ đạo các phòng, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện kế hoạch.


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết