Tuesday, 26/05/2020 - 16:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vũ Quang tổ chức lễ phát động "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2019

Sáng 3/10, tại trường TH&THCS Sơn Thọ, UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019.

Huyện Vũ Quang tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019

Với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 3/10, UBND huyện Vũ Quang, Phòng GD&ĐT phối hợp với Trường TH&THCS Sơn Thọ tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019. Tham dự có các đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được diễn ra trên địa bàn huyện Vũ Quang từ ngày 1 - 7/10/2019 với nhiều hoạt động như: thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập;tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường học; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, đơn vị...

Lãnh đạo xã Sơn Thọ phát động Tuần lễ học tập suốt đời

 

“Tuần lễ học tập suốt đời” là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Qua đó, huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội cùng chung tay xây dựng 1 xã hội học tập hiệu quả. Đặc biệt, tuần lễ học tập năm nay huyện Vũ Quang sẽ chú trọng tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và quyên góp quỹ khuyến học tại lễ phát động

Tại huyện Vũ Quang, thời gian qua, việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời được tổ chức với nhiều chủ đề khác nhau, đã tạo sức lan toả sâu rộng trong toàn xã hội. Đến nay, toàn huyện có 30/32 trường học được công nhận trường chuẩn Quốc gia; 12/12 xã, thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập phong phú của nhân dân.Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cũng đã được quan tâm đúng mức góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập trong toàn dân.

 Hội khuyến học xã Sơn Thọ (Vũ Quang) đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Cũng tại buổi lễ phát động, Hội khuyến học xã Sơn Thọ đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Phát động quyên góp ủng hộ Quỹ khuyến học năm 2019.

Một số hình ảnh khác tại lễ phát động

Lê Thủy – Quốc Lập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết