Wednesday, 08/07/2020 - 05:57|

Phòng GD&ĐT Vũ Quang tổng kết "Giao lưu giáo viên chủ nhiệm giỏi huyện" cấp tiểu học

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; Căn cứ Điều lệ thi giáo viên Chủ nhiệm giỏi giáo dục phổ thông ban hành theo Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Bộ giáo dục và đào tạo. Phòng GD&ĐT Vũ Quang đã tổ chức Giao lưu GV Chủ nhiệm Giỏi huyện cấp Tiểu học, chu kì 2018-2020. Đây là lần thứ 3 ngành GD&ĐT Vũ Quang tổ chức Giao lưu GVCNG cấp huyện. Giao lưu GV Chủ nhiệm Giỏi huyện cấp Tiểu học là hoạt động chuyên môn có tác dụng trong việc thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, đẩy mạnh đổi mới phương pháp chủ nhiệm khơi dậy những tiềm năng vốn có của giáo viên, học sinh, đồng thời khuyến khích các thầy cô giáo trong việc tự học, tự bồi dưỡng không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Qua Giao lưu ngành sẽ tuyển chọn đội ngũ giáo viên chủ nhiệm tiêu biểu, nhân rộng các cá nhân có nhiều giải pháp trong công tác chủ nhiệm lớp và kinh nghiệm quý báu trong giáo dục học sinh. Giao lưu còn là dịp để ngành đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp và có những điều chỉnh kịp thời trong công tác quản lý chỉ đạo để xây dựng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới. Giao lưu lần này có những đổi mới trong cách tổ chức với mục đích ghi nhận những đóng góp của giáo viên chủ nhiệm lớp, giảm áp lực thi cử cho giáo viên trên cơ sở Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT và căn cứ tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch tổ chức giao lưu.

Trải qua các nội dung: Sáng kiến kinh nghiệm, báo cáo thành tích cá nhân, kết quả đánh giá xếp loại HKI, khảo sát chất lượng học sinh, lấy phiếu tín nhiệm tại đơn vị công tác. Giao lưu lần này có 56/105 lớp chiếm  55.3% giáo viên chủ nhiệm. Căn cứ vào kết quả các nội dung Phòng GD&ĐT đã công nhận 38 giáo viên chủ nhiệm giỏi huyện cấp tiểu học và khen thưởng cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong giao lưu. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tổng kết.