Sunday, 23/09/2018 - 11:23|

Phòng GDĐT huyện Vũ Quang tổ chức chuyên đề trải nghiệm với chủ đề: “Chúng em với an toàn giao thông”.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2018, chiều ngày 24/4, Phòng GDĐT chỉ đạo Trường THCS Bồng Lĩnh tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “Chúng em với an toàn giao thông”. Tham dự có Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GDĐT, Hội đồng đội huyện, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Vũ Quang, đại diện BGH, giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách đội các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện và đông đảo phụ huynh học sinh trường THCS Bồng Lĩnh.

Chương trình diễn ra sôi nổi và hết sức ý nghĩa. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng, tiếp đến phần thi tiểu phẩm sân khấu hóa được dàn dựng, tập luyện công phu, các em diễn xuất tự nhiên, hài hước, những câu đối đáp qua các làn điệu dân ca, hò vè của mỗi nhân vật trong từng tiểu phẩm không chỉ đem lại những tiếng cười thích thú, cuốn hút người xem mà còn góp phần giúp các em học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên thấm nhuần Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT và hậu quả của TNGT.

Thông qua các tiểu phẩm đã mang bức thông điệp đến mọi người, đó là “An toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của một người, một ngành mà là của toàn xã hội”. Tiêu biểu gồm các tiểu phẩm “Ngọc hoàng du ký” của Chi đội lớp 8A1, “Hồ tử thần” Chi đội lớp 7A2, “Chuyện trên đường phố” của Chi đội lớp 8A2, “Xin đường” của Chi đội lớp 7A1.

Phần cuối chương trình là thi “Rung chuông vàng” cũng không kém phần hấp dẫn, lôi cuốn sự quan tâm theo dõi của cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ở phần này, các em học sinh tham gia phải trả lời gói 20 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm tập trung chủ yếu lượng kiến thức về luật ATGT, qua phần thi các em cơ bản đã trả lời chính xác các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về luật ATGT. Kết thúc phần thi, em Nguyễn Thị Ánh Ngọc, lớp 7A3 đã xuất sắc trả lời chính xác 20 câu hỏi, trở thành thí sinh chinh phục đỉnh cao kiến thức về luật ATGT.

Qua buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Chúng em với an toàn giao thông” của trường THCS Bồng Lĩnh đã tạo điều kiện cho các em học sinh được trải nghiệm kiến thức về ATGT đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các em học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên về luật ATGT và tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đối với bản thân, gia đình và xã hội là do ý thức chủ quan và tình trạng không chấp hành Luật giao thông đường bộ, và các hành vi vi phạm về không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, nồng dộ cồn, chạy xe quá tốc độ, đua xe trái phép, dàn hàng ngang...

Kết thúc chương trình tại trường THCS Bồng Lĩnh, Phòng GDĐT đã chỉ đạo và giao cho 30/30 đơn vị trường MN, TH, THCS trong toàn huyện học hỏi và rút kinh nghiệm nhân rộng mô hình này để xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp cho từng đơn vị, kết thúc hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật ATGT cuối tháng 5/2018./.

Tác giả: Trần Xuân Hải