Sunday, 11/04/2021 - 01:38|

Phòng GDĐT Vũ Quang tổ chức tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS, chu kì 2020-2022.

Thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và Công văn số 285/PGDĐT-THCS ngày 18/9/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS; Kế hoạch số 369/KH-PGDĐT ngày 29/10/2020 về việc Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS, chu kỳ 2020 – 2022. Sáng ngày 24/3/2021 Phòng GDĐT Vũ Quang đã tổ chức tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS, chu kì 2020-2022. Đến tham dự buổi tổng kết có đ/c Trần Thị Bảo Lộc – PCT Liên đoàn Lao động huyện, các đ/c Lãnh đạo chuyên viên phòng, Ban tổ chức, Ban Giám khảo, giáo viên được công nhận và tất cả Hiệu trưởng các cấp học MN, TH, THCS trên địa bàn huyện.

Tại buổi tổng kết thay mặt Ban tổ chức ông Trần Xuân Hải – Chuyên viên phụ trách cấp học đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế cũng như kết quả đạt được của hội thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS, chu kỳ 2020 - 2022 là hoạt động chuyên môn có tính chất quyết định trong việc thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, đẩy mạnh đổi mới phương pháp, kĩ thuật dạy học, đồng thời khuyến khích, thúc đẩy giáo viên trong việc tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Với mục đích: Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học THCS, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục học sinh (HS); khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học; Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và CBQLGD tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác giảng dạy và giáo dục HS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục THCS, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục toàn ngành; Thông qua Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Kết quả Hội thi là minh chứng để đánh giá chuẩn nghề nghiệp và thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên theo quy định hiện hành; góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29-NQ/TƯ ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tổng số có 32 giáo viên đăng ký tham gia, trong đó có 29 giáo viên tham gia phần thi báo cáo giải pháp. Căn cứ vào kết quả giảng dạy và tình hình thực tế Ban tổ chức hội thi đã xét miễn thi phần thực hành cho 3 giáo viên. Số giáo viên tham gia thi thực hành giảng dạy 26. Phòng GD&ĐT đã công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi huyện chu kỳ 2020-2022 cho 26 người, trong đó (tham gia cả hai phần thi 29, miễn thực hành giờ dạy: 3), tỷ lệ 81% trên tổng GV đăng ký dự thi, tỷ lệ 19% trên tổng số GV cấp THCS.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT

ĐỒNG CHÍ TRẦN XUÂN HẢI - ĐÁNH GIÁI TỔNG KẾT HỘI THI

CÁC ĐẠI BIỂU DỰ TỔNG KẾT HỘI THI

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THANH HẢI (TRƯỞNG PHÒNG GDĐT) PHÁT BIỂU TẠI BUỔI TỔNG KẾT HỘI THI