Thursday, 18/07/2019 - 22:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi báo tường, cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Liên đội Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật

Chiều ngày 15/11, Liên đội Trường THCS Phan Đình Phùng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm

Hội thi báo tường, cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội thi được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi và háo hức chờ đón của các em học sinh với chủ đề “Thay lời tri ân”. Về phần thi cắm hoa nghệ thuật có 7 đội tham gia đến từ các khối 6 và 7. Các đội thi vừa phải thể hiện sự khéo léo của mình trong việc cắm một lẵng hoa vừa phải thuyết trình một cách đầy thuyết phục về ý nghĩa của lẵng hoa dâng lên thầy cô giáo.
Đối với phần thi báo tường có 5 đội tham gia đến từ các khối 8 và 9. ở nội dung này, các lớp phải thể hiện được 15 thể loại bắt buộc trong tờ báo tường, trong đó có lời tựa, văn học tuổi thơ, toán học tuổi thơ, hiểu biết về đoàn đội, lịch sử địa phương, biển đảo Việt Nam, trang thơ về nhà giáo, âm nhạc, thời trang, truyện cười, an toàn giao thông, đuối nước; thể thao, môi trường, mỹ thuật hội họa và hộp thi góp ý.

Nhờ có sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt nên hội thi đã diễn ra sôi động, hấp dẫn. Các lớp tham gia các phần thi đã thể hiện được tài năng khéo léo của mình trong việc cắm các lẵng hoa vừa đẹp, vừa thẩm mỹ, vừa thể hiện được tấm lòng tri ân của mình qua các tác phẩm. Đặc biệt ở phần thi viết báo tường, các lớp đã thể hiện được sắc thái và phong cách riêng. Các thành viên trong đội đã chăm chút cho tờ báo từ hình thức như màu sắc, phối cảnh, chữ viết... đến nội dung phong phú bên trong tờ báo.

Với sự nổi trội về hình thức trình bày lẵng hoa cũng như phần thuyết trình ý nghĩa, thuyết phục và đầy tình cảm ấm áp dành cho các thầy cô giáo, Chi đội lớp 6C đã xuất sắc dành giải nhất, Chi đội lớp 7C dành giải nhì ở phần thi cắm hoa nghệ thuật, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải 3 và 3 giải khích, ngoài ra còn trao giải lẵng hoa đẹp nhất và thuyết trình hay nhất. Đối với phần thi báo tường, do có nhiều nội dung cần phải chấm kỹ hơn nên Ban tổ chức quyết định sẽ công bố kết quả và trao giải vào thời gian thích hợp nhất.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật và viết báo tường tại trường THCS Phan Đình Phùng không chỉ nhằm tri ân các thầy cô giáo, đây còn là hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giúp các em học sinh rèn luyện kỷ năng sống, tạo cơ hội để các em thể hiện tài năng của bản thân, đồng thời giúp các em thắt chặt tình đoàn kết trong các thành viên của lớp. Từ đó giúp nhau trong rèn luyện và học tập ngày


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết