Saturday, 03/12/2022 - 13:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH ĐỨC HƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CHỦ ĐỀ "NHÂN VẬT LỊCH SỬ DÂN TỘC" NĂM HỌC 2021 - 2022

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Thực hiện kế hoạch năm học, nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, chào mùng Đại hội Chi bộ, Đại hội đoàn các cấp; Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, chiều ngày 21/4/2022 Trường Tiểu học Đức Hương long trọng tổ chức chương trình Kể chuyện theo sách, đây cũng là hoạt động giúp các em thêm yêu quý sách và đọc sách thường xuyên hơn.

Về tham dự với chương trình có Thầy: Nguyễn Anh Sơn chuyên viên PGD Vũ Quang, anh: Lê Xuân Thắng phó bí thư - chủ tịch HĐĐ huyện, các Đ/c Trung tâm Văn hóa - Truyền thông về dự và đưa tin; Đại biểu cấp xã có Đ/c: Võ Xuân Nhâm phó chủ tịch UBND xã, Anh: Lê Văn Đại Chủ tịch HĐĐ xã. Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

    Tham gia hội thi có 11 tiết mục đến từ các lớp khối 1 đến khối 5. Các lớp tham gia đã kể lại một câu chuyện theo sách. Nội dung xoay quanh những nhân vật lịch sử, các gương anh hùng yêu nước, anh hùng liệt sỹ như câu chuyện kể về Hai bà Trưng của lớp 2A, Đình nguyên tiến sỹ Phan Đình Phùng của lớp 4A, người thiếu niên quả cảm Kim Đồng của lớp 5A, người anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi của lớp 4A, nữ anh hùng Võ Thị Sáu của lớp  3B... .

Cố giáo Bùi Thị Ngọc Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Hương khai mạc Hội thi

    Đặc biệt, nhiều lớp học chọn nhân vật Bác Hồ để kể với những câu chuyện cảm động về tình cảm của người dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng cũng như dành cho các chú bộ đội, tiêu biểu như câu chuyện Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt của lớp 1A,  câu chuyện 3 chiếc ba lô của lớp 1B, câu chuyện nước nóng nước nguội của lớp 4B...

Bằng tình cảm với các nhân vật lịch sử cũng như tinh thần với tập thể, các em học sinh lên kể chuyện đều có sự luyện tập công phu, chu đáo, nhiều câu chuyện cảm động về các nhân vật lịch sử đã được các em thể hiện hết sức phong phú và đa dạng, đặc biệt một số câu chuyện được dàn dựng phụ họa, hoạt cảnh theo tình tiết chuyện kể, qua đó để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem

 

Một số hình ảnh tại hội thi 

    Qua hội thi, nhằm phát huy những khả năng ham thích đọc sách của học sinh trong trường,  để từ đó bồi dưỡng năng khiếu kể chuyện và khả năng cảm thụ văn học, tình yêu quê hương đất nước và con người Việt nam. Đồng thời hội thi còn giúp các em học sinh trường tiểu học Đức Hương có sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi, góp phần khuyến khích phong trào đọc sách và làm theo sách ở lứa tuổi thiếu nhi.

Thầy: Nguyễn Anh Sơn chuyên viên PGD trao giải nhất cuộc thi

 

Anh: Lê Xuân Thắng PBT - Chủ tịch HĐĐ Huyện trao giải nhì

 

Anh: Lê Văn Đại chủ tịch HĐĐ xã trao giải ba

 

Cô: Bùi Thị Ngọc Anh bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trao các giải KK


Tác giả: Lê Thanh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết