Thursday, 13/08/2020 - 07:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Ân Phú duy trì và phát huy tốt công tác ăn bán trú cho học sinh

Năm học 2019 -2020 là năm học thứ 6 trường Tiểu học Ân Phú tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường.  Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động và xã hội hóa nên đến nay về cơ sở vật chất và các đồ dùng cho công tác bán trú ban đầu học sinh tham gia ăn bán trú đều không phải đóng góp. Mỗi học sinh ăn bán trú chỉ phải đóng tiền ăn là 10.000/bữa cộng với 23kg gạo/năm. Chính vì việc con em ăn và nghỉ bán trú tại trường vừa thuận tiện, vừa đảm bảo về chế độ dinh dưỡng và nề nếp giờ giấc sinh hoạt nên đến nay số lượng gia đình cho con em đăng kí bán trú tăng dần theo từng năm. Được biết năm học 2013 -2014 tỉ lệ học sinh ăn bán trú là 42% thì đến năm học 2019 -2020 con số này đã tăng lên 73%.

Trong những năm qua ngoài sự quan tâm, đầu tư của chính quyền địa phương thì ban giám hiệu nhà trường đã vận động và xin được số tiền hơn 50.000.000đ từ con em xã Ân Phú xa quê và các nhà hảo tâm. Ngoài ra còn được Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga, một người con xứ nghệ đã trao tặng 80 khay ăn I NỐC với giá trị gần 20.000000đ.

Với sự quan tâm giám sát thường xuyên về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày kĩ càng đảm bảo tươi,ngon, sạch sẽ. Bên cạnh đó thì thực đơn hàng ngày được thay đổi thường  xuyên nên vừa  tạo ra sự phong phú trong các bữa ăn, vừa đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho các em học sinh khi đến lớp nên học sinh rất thích thú khi được ăn bán trú tại trường và phụ huynh thì hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ.

Bữa trưa đã sẵn sàng

Các con ăn rất vui vẻ và ngon miệng

Sau khi ăn xong các con vui vẻ mang khay ra chỗ rửa theo quy định

Thói quen rửa tay trước và sau bữa ăn.

Các con về lớp ngủ


Nguồn:tieuhocanphu.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết