Saturday, 03/12/2022 - 13:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Được sự đồng ý của Thường trực huyện ủy, chiều ngày 31 tháng 8 năm 2022, huyện Vũ Quang tổ chức tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị đại biểu cấp tỉnh có Thầy giáo Hoàng Bá Hùng, Chánh Thanh tra Sở GDĐT Hà Tĩnh cô giáo Lưu Thị Thu Phương, Trưởng phòng GDMN Sở GDĐT, thầy giáo Phan Trí Hiếu, Phòng Khảo thí KĐCL Sở GDĐT; Đại biểu cấp huyện có Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Trưởng các ban ngành cấp huyện.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt ngành giáo dục Vũ Quang đã bám sát hướng dẫn theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ trướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19; các văn bản hướng dẫn của ngành cấp trên, Phòng GDĐTVũ Quang đã chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành các kế hoạch: Kế hoạch số 97/KH-UBND, ngày 31/8/2021; Kế hoạch số 99/KH-UBND, ngày 14/9/2021 và Kế hoạch số 106/KH-UBND, ngày 27/9/2021 về tổ chức dạy học đối với giáo dục phổ thông, mầm non năm học 2021 - 2022 trong tình hình mới; phối hợp Phòng Y tế huyện ban hành Hướng dẫn liên ngành số 77/HDLN-PYT-PGDĐT ngày 13/9/2021 về trách nhiệm phòng, chống dịch, bệnh covid-19 của các nhà trường khi học sinh đi học và trong thời gian học ở trường. Triển khai đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương. chỉ đạo các nhà trường thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, với tinh thần “chủ động, linh hoạt thích ứng”, xây dựng kế hoạch, chương trình dạy học theo hướng tinh giản, phù hợp điều kiện, đối tượng học sinh, đảm bảo mục tiêu chất lượng giáo dục; tranh thủ thời gian “vàng” học sinh được học trực tiếp, các nhà trường tập trung giảng dạy nội dung cơ bản, cốt lõi; tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức còn thiếu ngay trong từng bài học cho học sinh, nhất là các em gặp khó khăn về điều kiện học trực tuyến/qua truyền hình trong thời gian phải tạm dừng đến trường; phụ đạo, bổ trợ kiến thức đối với những em trở lại trường.

Với tinh thần “chủ động, linh hoạt thích ứng”, các trường học đã thực hiện xây dựng kế hoạch, chương trình dạy học theo hướng tinh giản, phù hợp điều kiện, đối tượng học sinh, đảm bảo mục tiêu chất lượng giáo dục; tranh thủ thời gian “vàng” học sinh được học trực tiếp, các nhà trường tập trung giảng dạy nội dung cơ bản, cốt lõi; tổ chức ôn tập, phụ đạo, bổ trợ kiến thức đối với những em trở lại trường muộn do mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam,... Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động dạy học được trở lại trong điều kiện  bình thường, Phòng đã chỉ đạo các trường tăng cường hoạt động ôn tập, phụ đạo kiến thức theo từng đối tượng học sinh, vừa hoàn thành đảm bảo nội dung chương trình vừa củng cố nâng cao chất lượng học tập của các em học sinh.

Chất lượng giáo dục cuối năm học về đánh giá hoàn thành Chương trình lớp học như sau:

Khối lớp 1, 2: Hoàn thành: 1125/1147, tỷ lệ: 98,08%; trong đó: khối 1: 588/609, tỷ lệ 96.55%; khối 2: 537/538, tỷ lệ 99,81%;

Khối lớp 3,4,5: Hoàn thành: 1693/1708, tỷ lệ: 99,12%; trong đó: khối 3: 554/563, tỷ lệ 98,40%; khối 4: 629/633, tỷ lệ 99,36%; khối 5: 510/512, tỷ lệ 99,60%.

Công tác phân luồng hướng nghiệp có nhiều chuyển biến với 48/365 em, tỷ lệ 13,15%; kết quả tốt nghiệp lớp 9 có 347/365 học sinh tham gia xét, đạt 95,06%.

Kết quả chất lượng giáo dục cuối năm học như sau:

Hạnh kiểm: Tốt 83,2%; Khá 13,4; Trung bình 3,2%; CĐ: 0,2%;

Học lực: Giỏi 12,8%; Khá 39,2%; Trung bình 43,4%; Yếu 4,6%.

- Kết quả thi TN THPT: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; trong đó nhiều thành tích ấn tượng, như: Điểm trung bình tốt nghiệp trên 6,7 điểm, tăng hơn nhiều so với năm 2021 và cao hơn trung bình toàn tỉnh (THPT Vũ Quang đạt 6,721 điểm, năm 2021 đạt 6,55; THPT Cù Huy Cận đạt 7,07 điểm, năm 2021 đạt 6,62); Số HS đạt điểm 24 trở lên: 175 em, tỷ lệ 54,5%, đặc biệt đạt 27 điểm trở lên 38 em, tỷ lệ 11,83% (Trung bình 8,4 em có 1 em đạt từ 27 điểm trở lên); có 6 em đạt điểm 10 môn Lịch sử và GDCD,...

Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, cụ thể:

Việc bổ sung mua sắm trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật để ứng dụng CNTT trong dạy học một số đơn vị còn khó khăn, chưa đồng bộ; Một số trường còn thiếu các điều kiện cần thiết để thực hiện kế hoạch dạy học môn GDTC theo chương trình GDPT mới; thiếu phòng thực hành, nhà đa chức năng; Chất lượng trường chuẩn quốc gia đối chiếu theo tiêu chuẩn mới tính bền vững chưa cao. Tiến độ xây dựng, củng cố trưởng kiểm tra công nhận lại một số đơn vị chưa được thực hiện kịp thời dẫn đến rớt chuẩn. Chưa có các trường thực sự đẹp, điển hình trong các cấp học, đặc biệt là cấp TH, THCS. Trường THPT Cù Huy Cận chưa đạt chuẩn quốc gia, trong khi nguồn lực đầu tư xây dựng còn khó khăn.

Chưa huy động được số trẻ nhà trẻ đến trường; Chất lượng học sinh mũi nhọn cấp THCS nhìn chung tính ổn định chưa cao; Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong một số trường học còn hạn chế, còn xảy ra các trường hợp giáo viên vi phạm nội quy, vi phạm pháp luật.

Việc để sắp xếp, bố trí giáo viên dạy các môn như Tin học, tiếng Anh để thực hiện theo chương trình GDPT 2018 còn gặp nhiều khó khăn, số giáo viên phải bố trí dạy liên trường nhiều.

Các hoạt động tăng cường tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa cho học sinh trong năm học chưa được tăng cường do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Chính quyền địa phương, đội ngũ cán bộ giáo viên, chỉ đạo của ngành

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Thầy giáo Hoàng Bá Hùng ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã quan tâm đầu tư cho giáo dục và đào tạo, đồng thời nhấn mạnh năm học 2021-2022 giáo dục Hà Tĩnh đạt nhiều thành tích nổi bật. Mong ngành tiếp tục tham mưu với các cấp để thực hiện đổi mới thành công GDĐT trong giai đoạn hiện nay. Trong đó chú trọng quan tâm đến học sinh, các trường linh hoạt, sáng tạo tham mưu với các cấp có kế hoạch. Hàng năm thống kê các nguồn lực đầu tư cho giáo dục song song với vận động xã hội hóa. Thường xuyên giám sát, kiểm tra, giữ gìn kỉ cương, đạo đức nhà giáo, trường học là nơi an toàn  đối với học sinh. Thực hiện công khai minh bạch, dân chủ trong nhà trường, thực hiện công tác kiểm tra nội bộ nhà trường một cách hiệu quả thiết thực, gắn với nhiệm vụ năm học của từng cấp học, phù hợp với thực tế nhà trường và địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí đã biểu dương kết quả đạt được của ngành trong năm học qua. Huyện đã rất quan tâm và tập trung đầu tư cho ngành giáo dục mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm trong công tác, ngoài dạy kiến thức cần trang bị kĩ năng mềm giúp học sinh thích nghi với sự phát triển của xã hội.

Chính quyền địa phương các xã, quan tâm tuyên truyền phụ huynh học sinh, phối hợp với nhà trường để định hướng cho học sinh. Phát huy truyền thống của gia đình, dòng họ.

Trong năm học 2022-2023 toàn ngành cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong đó tập trung: Sớm ổn định nề nếp các trường để đi vào hoạt động dạy học sau khai giảng năm học mới, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của các cấp chính quyền và của ngành trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời mong muốn Sở tiếp tục quan tâm đến ngành giáo dục Vũ Quang hỗ trợ chuyên môn, hướng dẫn kiểm tra, đánh giá.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Phan Hồng Yến đề nghị ngành tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ứng xử cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa trong trường học, tạo không khí thân thiện trong cơ quan đơn vị trên cơ sở đảm bảo kỉ luật, kỉ cương.

Phát huy văn hóa, bản sắc dân tộc, khơi dậy lòng tự tôn, tự trọng, niềm đam mê trong mỗi cá nhân.

Thông qua kiểm tra để nhắc nhở, đôn đốc các tập thể, cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI NGHỊ

Đồng chí Phan Hồng Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị

TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ

 

 

Thầy giáo Trần Quốc Hoàn, HT trường THPT Cù Huy Cận phát biểu tại Hội nghị

Thầy Hoàng Bá Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đồng chí Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trao thưởng cho các đơn vị được UBND tỉnh tặng bằng khen

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết