Saturday, 03/12/2022 - 13:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH ÂN Phú tổ chức hoạt động Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh

Thực hiện công văn số 2471/SGDĐT Hà Tĩnh ngày 21/12/2020 và hướng dẫn số 442/PGDĐT Vũ Quang ngày 24/12/2020 về việc giao lưu GDKN tham gia giao thông an toàn. Chiều ngày 5 tháng 01 năm 2021 trường TH ÂnPhú tổ chức giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Tại tham dự buổi giao lưu thầy giáo Nguyễn Anh Sơn - chuyên viên Phòng GD - ĐT, Toàn thể cán bộ giáo viên trong trường và 117 em học sinh.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội

*Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong cán bộ giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay trường TH Ân Phú tổ chức giao lưu “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học năm học 2020-2021”.

Tại buổi giao lưu các em học sinh được tham gia các hoạt động: Tìm hiểu, nhận biết đặc điểm của các loại biển báo giao thông; tìm hiểu nhận biết các tình huống giao thông trong thực tế; tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về luật giao thông;  kĩ năng tham gia giao thông; Cùng nhau vẽ một bức tranh và thuyết trình tuyên truyền về An toàn giao thông; Diễn tiểu phẩm tuyên truyền về luật lệ an toàn giao thông.

Buổi giao lưu diễn ra một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và thu hút được hai đội chơi và toàn thể học sinh trong trường. các em học sinh tham gia buổi giao lưu với tinh thần sôi nổi, nhiệt tình và đã đưa đến nhiều thông điệp, kiến thức về ATGT. 

Kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã trao hai phần quà cho hai đội chơi.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

GV phổ biến nội dung buổi giao lưu

GV hướng dân học sinh tìm hiểu kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông

Học sinh diễn tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT

 

HS cùng nhau vẽ tranh 

 

HS thuyết trình tranh và tuyên truyền về ATGT

Ban tổ chức trao quà cho hai đội chơi


Nguồn:tieuhocanphu.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết