Friday, 18/10/2019 - 23:40|

Vũ Quang: Trường Tiểu học Thị Trấn "Công tác Bán trú đến từ trái tim người thầy"

Nay về quê mẹ Vũ Quang

Trường ta Thị trấn khang trang đón chào

Hôm nay quá đổi tự hào

Ngôi trường thân thiện đón chào các em

Nền giáo dục đến tự tâm

Xứng lời Bác dạy "Ươm mầm tương lai".

Khi nói đến giáo dục bậc Tiểu học ở huyện Vũ Quang người ta sẽ nghĩ ngay đến trường Tiểu học Thị trấn. Lá cờ đầu trong nền giáo dục của huyện nhà. Trong những năm qua không chỉ về chất lượng giáo dục và các hoạt động bề nổi mà còn cả về công tác bán trú. Ở một địa phương tính về mức thu nhập bình quân đầu người không cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là hiện nay đất trồng trọt không còn nhiều  nguồn thu nhập ngày xưa dựa vào việc đi rừng không còn nữa. Vậy mà trong mấy năm qua mức huy động học sinh bán trú tự nguyện của nhà trường vẫn luôn đạt trên 70%. Để có được sự tín nhiệm tin tưởng của phụ huynh khi gửi con em mình học tập và ăn ngủ tại trường là một sự nổ lực không ngừng nghỉ của BGH và tập thể giáo viên cùng các cô nuôi trong nhà trường. Mỗi năm một khác chất lượng bữa ăn ngày càng được cải thiện, các điều kiện phục vụ về nơi ăn, ngủ của học sinh được BGH nhà trường quan tâm và đầu tư. Từ việc học sinh phải ăn tại lớp trong những năm qua nhà trường đã tham mưu cùng địa phương đầu tư xây dựng nhà ăn và khu vực ăn tập trung đảm bảo thoáng mát. Các em học sinh được ăn theo khẩu phần và các món ăn đảm bảo về dinh dưỡng và hợp khẩu vị cũng như thay đổi hàng ngày để các em không bị nhàm chán. Mặc dù nhà trường còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất nhưng BGH nhà trường vẫn cho lắp hệ thống camera theo dõi bán trú để phụ huynh có thể theo dõi việc ăn hàng ngày của các em. Thành lập Hội cha mẹ học sinh có thể kiểm tra việc ăn, ngủ và sinh hoạt của các em bất cứ lúc nào. Bên cạnh về chế độ dinh dưỡng việc thực hiện ăn bán trú hàng ngày các em học sinh còn được giáo dục các kĩ năng tự phục vụ như: Trước khi ăn rửa tay bằng xà phòng, giúp thầy cô lấy cơm, canh theo khẩu phần, ăn xong các em tự thu dọn khay ăn của mình. Khi ngủ dậy tự xếp chăn, gối để đúng nơi quy định. Hàng năm nhà trường tổ chức cho các em học sinh tham gia các hoạt động trải  nghiệm như chuẩn bị bữa cơm gia đình, thi xếp chăn gối gọn gàng vì vậy việc thực hiện bán trú ở Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang nhận được sự đồng thuận và đánh gia rất cao từ các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh các em học sinh sinh hoạt bán trú ở trường.

BÀN GHẾ NHÀ ĂN KHANG TRANG SẠCH SẼ

KHU VỰC NẤU ĂN RỘNG RÃI SẮP XẾP NGĂN NẮP

PHÒNG ĂN ĐƯỢC BỐ TRÍ HỢP LÍ VỚI ĐẦY ĐỦ ÁNH SÁNG VÀ QUẠT ĐỦ MÁT CHO CÁC EM KHI ĂN TRƯA

TẬN HƯỞNG BỮA ĂN MỖI NGÀY DÙ LÀ LỚP 1 NHƯNG RẤT GỌN GÀNG