Tuesday, 03/08/2021 - 01:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Quang: Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ 2019-2020

Chiều ngày 17/9, Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên, thiếu nhi trường học năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Tới dự có đại diện tỉnh đoàn, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2018 – 2019, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới. Đoàn trường đã tập trung triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời đẩy mạnh tổ chức các phong trào hành động cách mạng như phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, phong trào xung kích bảo vệ tổ quốc, chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, đồng hành cùng thanh niên rèn luyện kỷ năng sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần...

Trong năm học qua, đã kết nạp được 350 đoàn viên, giới thiệu 45 đoàn viên ưu tú học lớp cảm tình Đảng; trao học bổng và các phần quà trị giá 110 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; 100% Đoàn trường  tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh và diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, thành lập 6 đội thanh niên tình nguyện hổ trợ xây dựng NTM với hơn 3.500 ngày công. Hổ trợ 1 công trình và quà trị giá gần 30 triệu đồng cho các địa phương xây dựng NTM...

Về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều mô hình hay, sáng tạo được triển khai có hiệu quả. Tổ chức đội trong các trường học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, gắn với những ngày kỷ niệm của đất nước, địa phương, có tác dụng tích cực trong rèn luyện, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phong trào thi đua học tập được các trường triển khai sâu rộng.

Cùng với đó công tác nhi đồng, đội viên, xây dựng liên đội, chi đội, công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, đại diện tiếng nói nguyện vọng của trẻ em được các Liên đội trường học thực hiện có hiệu quả, mang lại nhiều kết quả thiết thực, động viên khích lệ các em vươn lên trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Tỉnh đoàn và Đ/c Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên, thiếu nhi trường học năm học 2018 – 2019.  Đề nghị Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện tiếp tục triển khai các chương trình hành động, các phong trào thi đua tại các Đoàn trường, Liên đội, khích lệ, động viên và thôi thúc các em chăm ngoan học tập, rèn luyện, tránh xa các tai, tệ nạn xã hội, sống có ước mơ, hoài bảo và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện.   

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên, thiếu nhi trường học năm học 2018 – 2019.

Nguồn: Bích Hường – Thu Hương(http://vuquang.hatinh.gov.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết