Tuesday, 03/08/2021 - 01:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác Chủ động phòng chống dịch bệnh covid-19 của trường mầm non vùng biên giới

Trường mầm non Hương Thọ  là trường thuộc xã vùng biên giới , trường hiện có 19 cán bộ giáo viên, với 135 học sinh, trong đó 3 giáo viên nuôi còn lại là giáo viên đứng lớp, để trẻ phát triển khỏe mạnh thì ở bộ phận nào các cô cũng dồn hết tâm sức chăm sóc các con. Vừa qua, sau nghỉ lễ ,thời kỳ dịch Coovid - 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, thế nhưng các cháu đều đến trường đầy đủ và an toàn.

Các cháu được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước cổng trường
Trẻ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước cổng trường
 
Trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh, triển khai các bước phòng, chốngdịch chi tiết, cụ thể cho từng bộ phận. 100% trẻ đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, theo dõi sức khỏe bằng sổ nhật ký hàng ngày. Sau mỗi buổi học vệ sinh lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học. Thường xuyên tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường và phun hóa chất khử khuẩn, trên tinh thần đảm bảo môi trường trong lành, an toàn cho trẻ

                 Trẻ và phụ huynh đo thân nhiệt rửa tay sát khuẩn trước cổng trường

                      Trẻ rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp

Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh. Ở cổng bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo sức khỏe, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học

 Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2020-2021,  trường đã phối hợp với trạm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

                                           Trẻ rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ,Thực hiện công văn số 780/SGDDT-CTTT của Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc chỉ đạo dạy và học để phòng chống Covid-19, trường mầm non Hương Thọ mong muốn các bậc phụ huynh phối hợp thực hiện các biện pháp chăm sóc giáo dục và bảo vệ an toàn cho các cháu trong những ngày nghỉ :

     Thứ nhất: Cần cho trẻ ăn uống đủ chất để trẻ phát triển tốt về thể chất phòng chống bệnh tật

Cho trẻ ăn uống đủ chất  ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lớn lên và trưởng thành của trẻ. Trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nói đúng hơn là thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý sẽ tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển thông minh và khỏe mạnh.Cha mẹ có thể theo dõi sự phát triển về ân nặng và chiều cao của con theo biểu đồ.

Thứ hai: Dạy trẻ giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ:

       Dạy trẻ vệ sinh cá nhân đúng cách không chỉ giúp giữ cho bản thân sạch sẽ mà còn ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Dạy trẻ về vệ sinh và tạo thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ từ sớm rất quan trọng vì trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên dễ bị nhiễm bệnh hơn. Hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân bao gồm các hoạt động hàng ngày khác nhau như tắm, đánh răng và rửa tayHướng dẫn trẻ súc miệng bằng nước muối loãng.

    Hạn chế cho trẻ đến những nơi đông người, nếu thực sự cần thiết thì cho trẻ đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn và giữ khoảng cách đúng quy định.

 

 

Thứ ba : Dạy cho trẻ các kỹ năng sống như: Kỹ năng giao tiếp, lễ phép với người lớn, kỹ năng tự phục vụ, phòng chống dịch bệnh…….

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử là một trong những kỹ năng sống rất cần thiết cho bé để có thể tự tin, được yêu mến và hòa nhập với xã hội.

Giao tiếp ứng xử rất cần thiết cho bé

Chẳng hạn như : chào hỏi, biết kính trên nhường dưới, nên và không nên làm gì khi ở đám đông hoặc trong tình huống cụ thể, biết nói cảm ơn và xin lỗi…

Hãy là một tấm gương để bé học tập. Ngoài ra, bạn cũng đừng quá gây áp lực khi bé quên hoặc phạm sai lầm. Vì trẻ còn nhỏ, nên khả năng nhận thức hạn chế, bố mẹ hãy từ từ dạy, nhắc nhở bé nhẹ nhàng thôi nhé!

                                                      Trẻ biết kính trọng lễ phép với người lớn

                                                                    Trẻ biết cất đồ dùng gọn gàng

 

                                                            Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách

 

Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh của  nhà trường thực hiện nghiêm túc  công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thống nhất nhận thức, hành động, quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế . Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; cài đặt và sử dụng ứng dụng bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 và cập nhật hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội.

Với tinh thần “cả nước chung tay cùng phòng chống dịch bệnh”  hy vọng các bậc phụ huynh cùng phối hợp với nhà trường chăm sóc bảo vệ và giáo dục các cháu an toàn khỏe mạnh, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ,vì thế hệ tương lai của đất nước.

Minh Huệ - PHT

Một số hình ảnh khuyến cáo của bộ y tế phòng chống Covid- 19

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Minh Huệ- PHT
Nguồn:mamnonhuongtho.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết