Tuesday, 03/08/2021 - 03:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VŨ QUANG - TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Sơn Thọ chung tay phòng chống Covid

Hiện nay dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện các Công văn chỉ đạo của cấp trên, nhằm đảm bảo an toàn cho cô và trẻ, trường Mầm non Sơn Thọ đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh như tổ chức vệ sinh phong quang trường lớp, tổ chức đón trẻ tại cổng trường, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho phụ huynh và trẻ, tuyên truyền Thông điệp 5K đến các bậc phụ huynh và trẻ; thực hiện giản cách trẻ ở các lớp; chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Thực hiện Công văn số 780/SGDĐT-CTTT ngày 6 tháng 5 năm 2021 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc chỉ đạo dạy và học để phòng chống dịch bệnh Covid 19. Công văn 515/UBND ngày 28 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Vũ quang về thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid 19. Công văn số 145/PGDĐT ngày 5/5/2021 của phòng GD&ĐT Vũ Quang về thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid 19.

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước, trường Mầm non Sơn Thọ đã làm tốt công tác phòng chống dịch tại trường. Nghiêm túc thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19; sổ tay bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học và thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Nhà trường đã chủ động chuẩn bị phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, nhân viên và học sinh như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, khẩu trang; duy trì công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp. Phối hợp chặt chẽ với trạm  y tế xã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, trước khi đón trẻ trở lại trường sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 trường Mầm non Sơn Thọ đã làm tốt công tác vệ sinh phong quang trường lớp, tuyên truyền với các bậc phụ huynh và trẻ về Thông điệp 5K qua nhóm Zalo, Facebook; Tổ chức đón trẻ tại cổng trường, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp

Nhà trường tổ chức đón trẻ tại cổng trường

Trong quá trình trẻ học tại trường nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tổ chức cho trẻ ngồi giản cách, đeo khẩu trang trong các hoạt động.

Trẻ ngồi giản cách trong lớp học

Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên lồng ghép qua các hoạt động hướng dẫn trẻ nắm được Thông điệp 5K của Bộ y tế, đến nay khi vào lớp hỏi bất cứ trẻ nào về Thông điệp 5K là gì, trẻ sẽ trả lời một cách thuần thục và từ đó về nhà nhắc nhở bố mẹ và người thân thực hiện.

Giáo viên hướng dẫn trẻ Thông điệp 5K

Từ ngày mai, ngày 7 tháng 5 năm 2021 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nhà trường tạm thời cho trẻ nghỉ học ở nhà; chương trình còn lại nhà trường chỉ đạo giáo viên tổ chức trao đổi với phụ huynh qua nhóm Zalo, Facebook và xây dựng các video để gửi về để phụ huynh cùng học với trẻ hoặc tổ chức dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Với những việc làm thiết thực đó, trường Mầm non Sơn Thọ mong muốn góp phần cùng cả nước chung tay phòng chống Covid 19, thực hiện tốt Thông điệp 5k, chúng ta nhất định sẽ thành công chiến thắng giặc Covid 19.

 

 

 


Tác giả: Trần Thị Phương, phó Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Thọ
Nguồn:mamnonsontho.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết